Không ít người sử dụng có chung thắc mắc về kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bởi chúng được sử dụng cho rất nhiều ngành hàng, nên cũng dẫn đến sự đa dạng trong kích thước. Không có một kích thước dùng chung cho tất cả ngành hàng, tuy nhiên có một số kích thước được sử dụng phổ biến hơn cả.

Tại sao nên sử dụng pallet nhựa với kích thước chuẩn?

Có thể nói, mỗi ngành hàng yêu cầu một kích thước pallet nhựa riêng biệt, gọi là kích thước tiêu chuẩn. Dù thực tế, pallet nhựa ở kích thước nào cũng đáp ứng tốt công việc kê hàng. Tuy nhiên, các pallet nhựa có kích thước phù hợp mang đến nhiều lợi ích. Cụ thể có thể kể đến như:

▸ Kích thước hàng hóa vừa vặn với pallet, giúp vận chuyển dễ dàng, tránh đổ vỡ.

▸ Tối ưu không gian sắp xếp hàng hóa và pallet trong kho.

▸ Kết hợp hiệu quả với các loại xe nâng giúp nâng cao năng suất lao động.

▸ Đáp ứng quy chuẩn trong vận chuyển, đóng gói của ngành hàng…

Với một số ngành hàng xuất khẩu, việc sử dụng pallet nhựa kích thước chuẩn là vô cùng cần thiết. Pallet phù hợp với hàng hóa của bạn là cần thiết. Pallet cần phù hợp với các công cụ phục vụ bốc dỡ hàng, chuyển xếp hàng ở các thị trường đích là bắt buộc. Điều này đảm bảo việc luân chuyển hàng hóa diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu suất cao nhất.

Vận chuyển hàng hóa bằng pallet nhựa
Vận chuyển hàng hóa bằng pallet nhựa

Kích thước pallet nhựa được sử dụng phổ biến nhất

Trong thị trường hiện nay, kích thước pallet nhựa có sự phân hóa vô cùng đa dạng. Chỉ riêng các pallet nhựa kê hàng đã có hàng chục kích thước khác nhau. Trong số đó, các kích thước được sử dụng phổ biến nhất có thể kể đến như 1100×1100, 1200×1000, 1200×800, 1300×1100.

Pallet nhựa kích thước 1100×1100

Đây là dòng pallet nhựa được sử dụng phổ biến bậc nhất trong các kích thước pallet. Người dùng ưa chuộng nhất là 2 loại độ dày 125mm và 150mm. Pallet 1100×1100 có dạng khối vuông, nhờ đó có thể sử dụng cho nhiều loại hàng hóa. Đồng thời, việc sắp xếp pallet trong kho cũng dễ dàng hơn vì diện tích các cạnh đều nhau.

Pallet nhựa 1100x1100x125 mm là loại pallet tiêu chuẩn với khối lượng thông thường chỉ hơn 7kg. Pallet nhựa 1100x1100x150 mm có độ dày lớn hơn, mang đến sự cứng cáp và bền bỉ hơn, tuy nhiên khối lượng cũng tăng theo độ dày. Các pallet kê hàng thường có 4 đường nâng để kết hợp với việc vận chuyển bằng xe nâng. Pallet 1100×1100 cũng là loại pallet đạt chuẩn ISO trong đóng hàng xuất khẩu.

Pallet nhựa kích thước 1200×1000

Loại pallet nhựa này thường được sử dụng trong kê đỡ và vận chuyển các sản phẩm công nghiệp như thực phẩm, đồ uống, hóa chất, dược phẩm… Pallet nhựa 1200×1000 mm cũng là dòng pallet thông dụng được chấp nhận rộng rãi trong thị trường xuất khẩu theo chuẩn ISO. Chúng cũng có thể được thiết kế theo nhiều dạng khác nhau, đáp ứng từng nhu cầu sử dụng riêng biệt.

Pallet nhựa kích thước 1200×800

Pallet 1200×800 mm là dòng pallet đạt tiêu chuẩn về xuất khẩu đối với các thị trường Châu Âu. Chúng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp, vận chuyển sản phẩm điện tử, cơ khí, máy móc, thực phẩm, vật liệu xây dựng. Với diện tích tương đối, dòng pallet này tạo ra sự dễ dàng hơn trong sắp xếp hàng hóa. Nhất là khi kho hàng của bạn có diện tích từ nhỏ đến vừa.

Pallet nhựa kích thước 1300×1100

Dòng pallet 1300×1100 là một trong những kích thước pallet lớn nhất trên thị trường. Với diện tích nâng đỡ rộng rãi, chúng phù hợp cho các kho xưởng, bến bãi rộng lớn và các loại hàng hóa có kích thước cồng kềnh. Hiện nay, loại pallet đen 1300x1100x130 mới 90% được bán rất phổ biến trong thị trường nhờ ưu điểm chất lượng ổn định, giá thành cực rẻ. Tuy nhiên nếu có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa, loại pallet đen 1100×1100 lại phù hợp hơn.

Một trong những loại pallet 1300x1100 phổ biến nhất
Một trong những loại pallet 1300×1100 phổ biến nhất

Pallet nhựa Việt Nhật cung cấp nhiều loại pallet với kích thước chuẩn

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành pallet nhựa, Việt Nhật Group đã cung cấp hàng triệu chiếc pallet nhựa phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Không chỉ cung cấp pallet kích thước chuẩn, mà pallet tại Việt Nhật còn có nhiều dòng giúp quý khách dễ dàng lựa chọn.

Đơn cử, Việt Nhật cung cấp cả pallet nhựa nguyên sinh HDPE (loại 1 mới 100%), pallet nhựa tái sinh (loại 2 mới 100%) và cả hàng mới 90% không bể vỡ. Giá thành của pallet nhựa tại Việt Nhật luôn nằm trong top cạnh tranh nhất thị trường. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như đảm bảo lợi ích về chi phí khi mua hàng tại Việt Nhật.

Kích thước pallet nhựa phổ biến
Bạn nên tìm mua pallet nhựa từ các nhà cung cấp uy tín

Kết

Trên đây là các kích thước pallet nhựa được sử dụng phổ biến nhất trong các kho hàng. Nếu cần được tư vấn cụ thể và đặt hàng nhanh nhất, bạn có thể liên hệ hotline 0916.027.988 hoặc Fanpage Việt Nhật Group để được hỗ trợ tốt nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm thông tin thú vị trong các bài viết tiếp theo bạn nhé!